Tổng hợp 3 Mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Trong tất cả những khu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam hiện tại, không thể không nhắc đến làng An Bằng ở Huế. Khu lăng mộ này không chỉ sở hữu kiến trúc đồ xộ tinh xảo mà còn gây chú ý bởi giá trị hàng tỷ đồng. Không khó hiểu khi lăng mộ thờ cúng tổ tiên luôn được con cháu trong gia đình, dòng họ xây dựng và chăm sóc với mong muốn báo hiếu tổ tiên. Ngoài khu lăng mộ làng An Bằng, cơ sở Đá Mỹ Nghệ 35 Ninh Bình xin được giới thiệu đến quý khách thêm top những khu lăng mộ đẹp độc đáo nổi bật nhất hiện nay.

1. Khu lăng mộ làng An Bằng – xa hoa bạc tỷ nhất Việt Nam 

Nhắc đến những khu lăng mộ đẹp nhất Việt Nam không không thể bỏ qua khu lăng mộ tại làng An Bằng ở Huế. Kiến trúc không những độc đáo mà các ngôi mộ ở đây có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Do khu nghĩa địa làng An Bằng này thuộc sở hữu của những dòng tộc giàu có.

Nghĩa trang làng An Bằng là một trong những nghĩa trang nổi tiếng và tráng lệ nhất Việt Nam. Có diện tích vào khoảng 250 hécta (2,5 km2). Tọa lạc tại làng An Bằng, xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khu lăng mộ đẹp này không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Và được người trong nước và báo chí nước ngoài gọi với nhiều cái tên mỹ miều khác nhau như “thành phố ma An Bằng”, “thành phố của người chết”, “khu biệt thự của người chết”, “thiên đường lăng mộ”.

Nét độc đáo không chỉ về quy mô của “thành phố lăng mộ” này. Mà còn về kiến trúc xây dựng lăng mộ đa dạng phong cách từ Thiên Chúa Giáo, Phật giáo đến Nho giáo… hài hòa với lối kiến trúc lăng mộ ở Huế được các thợ xây dựng sáng tạo theo tâm nguyện của gia chủ.

Với sự ra đời mọc lên chi chít của những ngôi mộ, những bãi cát trắng ở đây đã dần biến mất. Bước chân vào khu nghĩa trang này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng như đang đứng trước một khu kiến ​​trúc khổng lồ đủ màu sắc với những cây nấm lớn nhỏ khác nhau mọc trên bãi biển ven bờ. Những ngôi mộ không xây đơn độc trên sườn đồi, cũng không cách xa khu dân cư mà trải dài ven biển, xen lẫn với những ngôi nhà của người sống.

Nhắc đến khu nghĩa trang thì chúng ta sẽ có cảm giác hiu hắt, u ám với các khói hương từ các lăng mộ. Trái lại khu lăng mộ làng An Bằng, có một cảm giác tráng lệ chứa những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất như đang ngắm nhìn một bức tranh tuyệt đẹp.

Các yếu tố phải có ở một lăng mộ thuộc vào loại “đẳng cấp” đó là: Móng phải sâu và chắc chắn. Vật liệu xây dựng thẩm mĩ – độ bền cao. Bố trí đầy đủ “tứ linh” (Long – Ly – Quy – Phụng). Tháp lục giác, các con rồng chầu ở bậc thang lên xuống. Tất cả được chạm trổ điêu khắc tỉ mỉ và công phu.

Người dân làng An Bằng cho biết những ngôi mộ nhỏ và đổ nát trong nghĩa trang này hầu hết đều bị phá bỏ và xây mới khi con cháu bắt đầu có điều kiện hơn trước.Trong khoảng 6 năm trở lại đây, những ngôi mộ trên 1 tỷ đồng xuất hiện khá nhiều.

Trưởng thôn làng An Bằng cho biết, trước đây thôn rất nghèo, nhiều người phải đi ăn xin, làm thuê ở các vùng lân cận. Tuy nhiên, viễ ăn xin, làm thuê cũng không thể giúp họ thoát khỏi cảnh đói nghèo Chính vì thế, sau này, một số người không chịu nổi cảnh nghèo đói nên đã bất chấp rủi ro vượt biên bằng thuyền nhỏ vào đầu những năm 1980. Sau đó họ gửi tiền về cho con cháu của mình. Khi dân làng An Bằng bắt đầu có nhiều tiền, họ bắt đầu nghĩ đến việc xây lăng mộ cho tổ tiên để báo hiếu. Rồi mãi đến sau này, từ việc xây mộ với ý nghĩa báo hiếu dần biến tướng và trở thành hiện tượng đua nhau xây mộ như hiện nay.

2. Khu lăng mộ đá đẹp tiền tỷ tại thôn nghèo Tân Mỹ

Một nơi cũng khá nổi nổi tiếng được biết đến với hàng trăm ngôi mộ đẹp nhất Việt Nam được thiết kế và xây dựng hoành tráng, công phu với chi phí hàng tỷ đồng đó là khu lăng mộ tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nghề chính của cả thôn trước đây là đi biển đánh bắt thủy hải sản. Nhưng mấy năm gần đây nhờ nguồn tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về. Nên cả thôn giàu lên. Đa phần các gia đình đều có họ hàng, người thân định cư và làm việc tại Mỹ.

Cũng nhờ nguồn tiền đó mà đời sống vật chất của các hộ gia đình khang trang hơn. Đặc biệt là gia chủ muốn thể hiện đức hiếu đạo của đấng sinh thành. Nên xuất hiện của các khu lăng mộ tráng lệ, nguy nga có mức chi phí tới hàng tỷ đồng.

Người dân tại thôn Tân Mỹ thiết kế khu lăng mộ đá và xây dựng trên những vị trí đất rộng hàng trăm mét vuông. Được ốp lát sành sứ theo kiến trúc chùa chiền Huế, gồm nhiều chi tiết tiểu cảnh và hình tượng tứ linh: Long – Ly – Quy – Phụng. Nhờ những chi tiết kiến trúc hài hòa, độc đáo này. Mà khu lăng mộ này xứng đáng trở thành khu lăng mộ đá đẹp nhất việt nam.

3. Những ngôi mộ đẹp cả trăm tỷ tại Sơn Trang Tiên Cảnh Tây Ninh

Khu lăng mộ Sơn Trang Tiên Cảnh nằm tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những khu mộ được xứng với danh khu lăng mộ đá đẹp nhất việt nam. Với vị trí giáp với núi Bà Đen linh thiên và phía trước là con sông Vàm Cỏ Đông nên thơ, khuôn viên lăng mộ đẹp này sở hữu một địa thế vô cùng đặc biệt.

Tổng diện tích khu lăng mộ này khoảng 100 ha với tổng vốn đầu tư là 120 triệu USD (tương ứng với khoảng 2.500 tỷ đồng). Chủ đầu tư khu lăng mộ là người Malaysia chi số tiền đầu tư quá lớn. Vậy nên người dân ở đây thường gọi là khu nghĩa trang nghìn tỷ của các đại gia.

Những vị trí đẹp nhất trong trang viên có giá trị khoảng từ 650- 750 triệu đồng/mộ. Chưa tính đến chi phí xây dựng. Những ngôi mộ ở đây thường được xây bằng các loại vật liệu cao cấp như đá phong cảnh, hoa cương, đá granite,…