MẪU MỘ ĐÁ XANH RÊU ĐẸP TẠI ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG YẾN

MẪU MỘ ĐÁ XANH RÊU ĐẸP TẠI ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG YẾN

Mộ đá xanh rêu được lựa chọn nhiều nhờ vẻ đẹp và độ bền của mình đã được chứng minh qua thời gian. Trong bài viết này, Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến sẽ giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu mộ đá xanh rêu đẹp của chúng tôi.

Mộ đá xanh rêu có gì đặc biệt hơn những loại mộ khác?

Màu sắc đẹp: Mộ làm từ đá xanh rêu sở hữu màu sắc cổ kính đặc biệt mà không loại đá nào có. Những mẫu mộ được chế tác từ đá xanh rêu toát lên vẻ đẹp cổ kính rêu phong và sang trọng. Màu sắc của đá rất bền do ít chịu sự tác động của tự nhiên.

Độ bền cao: Đá tự nhiên có đặc tính chung là cứng và độ bền cao, đá xanh rêu cũng vậy. Loại đá xanh này còn có tính đàn hồi tốt, tạo thuận lợi cho người nghệ nhân chạm khắc những hoa văn mềm mại, tỉ mỉ mà rất ít khi bị nứt vỡ.

Kiểu dáng đa dạng: Nhờ có tính đàn hồi tốt chính vì thế mộ đá xanh rêu có thể được chạm khắc và chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau như mộ một mái, mộ hai mái, mộ ba mái, mộ không mái, mộ tròn,… Bên cạnh đó, những loại hoa văn được chạm khắc lên mộ cũng rất đa dạng và phong phú làm cho mộ trở nên mềm mại và đẹp hơn.

Mẫu mộ đá xanh rêu đẹp của Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến

Đây là những mẫu mộ đá xanh rêu đẹp của Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến:

Đây là một mẫu mộ đá đôi xanh rêu trong khu lăng mộ đá do Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến thi công.

Mẫu mộ đá này được tạo nên bởi 5 phần khác nhau là: phần đế lót, phần đế sen, thân mộ, nắp mộ và bài vị.

– Phần đế lót: độ dày của những tấm đá làm đế lót khoảng từ 10 – 12cm, được kẻ viền và băm nhám. Với kích thước mộ bé thì lớp đế lót này được làm liền luôn với mộ, với ngôi mộ kích thước lớn phần đế lót này được làm từ 4 viên đá ghép với nhau.

– Phần đế sen: phần này có độ dày khối đá tương đương với phần đế lót. Phần đế sen được chạm khắc hình cánh sen và giật cấp lùi vào so với lớp đế lót. Kích thước lớp đế sen nhỏ hơn lớp đế lót từ 5 – 7cm.

– Phần thân mộ: là bộ phận chính của ngôi mộ. Đây là lớp bao gồm phần đầu mộ, phần sau mộ và các tấm bưng mộ xung quanh.

– Phần nắp mộ: là bộ phận phía trên cùng của ngôi mộ. Được chạm khắc các hình cánh sen phía bên viền. Thường thì phần nắp mộ sẽ để trổ một lỗ thông thiên – nơi để sau này con cháu có thể thắp hương khi ra mộ.

– Phần bài vị: Là nơi khắc ghi thông tin của chủ mộ phần, hoặc sẽ để di ảnh của người đã khuất. Phần bài vị của ngôi mộ có kích thước lớn, chạm khắc các hoa văn đơn giản.

Đây là mẫu mộ đá tam sơn được làm từ 100% đá xanh rêu với độ bền cao. Mẫu mộ đá này có điểm đặc biệt hơn so với những mẫu mộ khác bởi trên nắp mộ có thiết kế thêm đĩa đựng đồ lễ, bát hương và lọ hoa đá thuận tiện cho con cháu mỗi khi ra mộ cúng lễ.

Phần đế mộ được chạm khắc hoa văn rồng tỉ mỉ làm giảm bớt sự thô cứng. Những hoa văn trên thân mộ khá đơn giản tạo nên vẻ sang trọng cho mẫu mộ này. Phía bên trên mộ có hai hình Rồng đá tạo vẻ uy nghiêm, bề thế.

Mẫu mộ đá hai mái này được Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến chế tác từ những khối đá xanh rêu được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi được đem đi chế tác. Hoa văn trên mộ được chạm khắc không quá cầu kỳ mang đến cho ngôi mộ một vẻ đẹp đơn giản.

Cũng giống như những mẫu mộ đá hai mái khác, mẫu mộ này có cấu trúc bao gồm:

Phần mái: Mái mộ được thiết kế theo kiểu mái ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.

Phần đế mộ: Phần đế mộ được kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ.

Phần bưng (còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế.

Phần nắp mộ: Phần nắp mộ là một tấm đá trơn phẳng có lỗ thông thiên. Với thiết kế như vậy, việc dọn dẹp vệ sinh ngôi mộ trở nên dễ dàng hơn.

Phần mái mộ: Phần mái của mộ đá hai mái được xếp chồng hai mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Phần mái (phần đao) của mộ đá hai mái được chạm khắc một cách tinh tế, cột chống mái là trụ vuông, Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn mẫu mộ đá hai mái khác nhau.

Đây là một mẫu mộ đá Công giáo được thiết kế và chạm khắc tinh xảo. Mộ công giáo được chạm khắc biểu tượng cây thánh giá khác biệt với những mẫu mộ khác.

Mẫu mộ này được thiết kế hoàn toàn bằng đá xanh, bao gồm cả lư hương, bình hoa và đôi đèn đá hai bên tạo nên vẻ đẹp thống nhất cho ngôi mộ.

Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến – Địa chỉ chế tác mộ đá xanh rêu đẹp

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến có địa chỉ tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Là một trong những đơn vị chế tác mộ đá uy tín và chất lượng của làng đá Ninh Vân.

Được hình thành và phát triển trên mảnh đất có truyền thống về nghề đá mỹ nghệ, Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến với nguồn nhân lực tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đã chế tác rất nhiều mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối cho các tỉnh thành trên cả nước từ Bắc vào Nam.

Đá Mỹ Nghệ Hoàng Yến luôn sẵn sàng tư vấn, nhận thiết kế, thi công, vận chuyển, bán và lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp uy tín chất lượng trên toàn quốc, giá thành hợp lý nhất hiện nay.

Những mẫu sản phẩm của Hoàng Yến sản xuất đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng. Với đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm, các sản phẩm được các nghệ nhân hoàn thành tỉ mỉ trong từng chi tiết, đảm bảo hoàn thành đúng yêu cầu và tiến độ cho khách hàng.

Quý khách hàng có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn báo giá, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0976 924 135

Website: damynghehoangyen.vn